Bí đao là loại quả có tính hàn, thường được dùng trong các món ăn để giải nhiệt. Đối với chị em phụ nữ, bí đao còn là một phương thuốc giảm cân rất hiệu quả.
Bí đao là loại quả có tính hàn, có chứa các vitamin B1, B2, C, PP, protein, chất xơ, sắt và canxi… Canh bí đao giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể vào những ngày trời nắng nóng. Trong đông y, nó được dùng như bài thuốc có tác dụng lợi tiểu, mát gan, trị mụn nhọt. Đặc biệt các chất dinh dưỡng và vitamin trong bí đao có tác dụng ức chế sự chuyển hóa đường trong cơ thể thành mỡ, làm giảm nguy cơ gây béo phì.
Dưới đây là một số cách đơn giản sử dụng bí đao để có một cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả nhất :
Nước ép bí đao: Nước ép bí đao thanh, ngọt và dễ uống là lựa chọn hàng đầu của chị em khi muốn giảm cân. Cách làm như sau: Lấy bí đao gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem ép lấy nước uống. Mỗi ngày uống 1 cốc sau bữa ăn rất tốt cho tim gan, lại có khả năng chữa được bệnh gan nhiễm mỡ và đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân.
Ngoài ra, các món ăn làm từ bí đao rất tốt cho việc giảm cân như: Canh bí đao luộc, bí đao nấu gừng, canh bí đao vỏ bưởi, … chẳng những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hoá đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Bạn hãy áp dụng ăn liên tục món canh bí đao luộc khoảng 4 buổi/tuần thay vì ăn cơm bạn sẽ thấy kết quả thật đáng kinh ngạc.
N.A
0 nhận xét :
Đăng nhận xét